Source code theo style của 9GAG kèm hướng dẫn sử dụng

0
75

Thời gian gần đây, ở Việt Nam xuất hiện nhiều trang web giải trí ăn theo style của 9GAG như xem.vn, memeface.vn, haivl.com,…Hẳn là 9GAG đã quá nổi tiếng gần như ai cũng biết về website giải trí hàng đầu này rồi đúng không nào? Cho nên mình không phải giải thích gì thêm mà đi thẳng vào vấn đề chính đó là hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bộ source code của nó để cho ai có nhã hứng vọc thì cứ down về dùng.

Download

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

  • Việc đầu tiên là bạn phải sở hữu 1 hosting riêng và 1 tên miền, 2 cái này các bạn có thể đăng ký free ở 000webhost
  • Sau đó upload tất cả các file trong thư mục upload lên.
  • Tạo 1 database MySQL mới, rồi sau đó import file database.sql lên.
  • Vào file include/config.php để chỉnh sửa theo thông số host, database, username, password của bạn.
  • Sau khi config thành công bạn đã có ngay 1 trang web mang style của 9gag rồi đó. Để đăng nhập vào trang quản trị thì bạn vào bằng đường dẫn: http://domain.com/administrator/index.php (domain.com là tên miền của bạn). Lưu ý đăng nhập bằng user là Admin, password là: 9GagCloneScript
  • Vào trang quản trị rồi thì các bạn có thể tự mò 1 chút là ra thôi, không khó lắm đâu.

Lưu ý 1 số điều là nếu bạn up phần code lên trực tiếp root host thì không có vấn đề gì, nhưng nếu up nó vào 1 folder (ví dụ: public_html/9gag, nghĩa là bạn đặt nó vào folder 9gag) thì cần phải chỉnh thêm trong file .htaccess, đó là thêm tên folder vào ngay sau RewriteBase / (ví dụ: RewriteBase /9gag).

Ở trong phần download có đính kèm thêm 2 phần hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ và cài đặt Facebook, mình xin nói sơ qua về phần cài đặt Facebook là các bạn tạo 1 apps riêng trên Facebook với tên miền mà bạn dùng để test, sau đó bạn điền App ID/ API Mã và App Secrect vào là xong, cụ thể thế nào thì xem ở file hướng dẫn và tự mò mẫm thêm nhé.

Nói chung thì mình không có nhiều thời gian nên chỉ mới test sơ sơ qua thôi, thấy cũng khá thú vị và cũng còn nhiều cái mình chưa tìm ra được cách giải quyết cho nên ai test rồi thì chia sẻ thêm kinh nghiệm nhé.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.