Share theme Jnews v5.0.1 mới nhất miễn phí

0
76

Theme Jnews WordPress là một theme mới và đang nổi lên như một theme WordPress blog, tin tức… tốt nhất hiện nay. Vậy Jnews có gì mà có thể bán tốt và được đánh giá cao vậy? Bài viết này mình sẽ đưa ra đánh giá theme Jnews và đồng thời chia sẻ Jnews bản quyền mới nhất và miễn phí cho các bạn.

Giao diện chuyên nghiệp, tùy biến trang chủ dễ dàng

Với hơn 30 giao diện demo ở bên trên, bạn có thể thấy được giao diện các trang demo của theme Jnews rất đẹp, chuyên nghiệp.

Bạn có thể dễ dàng tùy biến giao diện trang chủ của mình thành các chủ đề khác nhau rất dễ dàng bởi có sự hỗ trợ của Visual Composer mạnh mẽ. Nếu so sánh với Newspaper, thì Jnews có lẽ hơi thua sút một tí về công cụ hỗ trợ tùy biến giao diện này.

Jnews vẫn sử dụng Visual Composer, nhưng gần như tất cả các widget bên trong đều đã được làm lại với đầy đủ các kiểu hiển thị nội dung để người dùng có thể tùy biến. Còn theme Newspaper thì có hẳn một công cụ tùy biến riêng của mình, đó là TD Composer, cơ bản thì vẫn phát triển trên nền của Visual Composer, nhưng cải tiến hơn nhiều.

Với Visual Composer tùy biến, Jnews cho phép bạn có thể sáng tạo được trang chủ của mình dễ dàng theo mong muốn của bạn. Và mình nhận thấy, mặc dù dùng Visual Composer để tạo trang chủ, nhưng bộ code của Jnews rất tinh gọn và nhẹ nhàng, nhẹ hơn cả Newspaper.

Đánh giá Theme Panel

Có lẽ, điểm thất vọng nhất ở Jnews chính là không có Theme Panel. Nếu bạn nào đã sử dụng Newspaper, với một theme Panel gom hết tất cả cài đặt lại một chỗ, thì khi sử dụng Jnews, bạn có một sự thất vọng không hề nhẹ.

Jnews đưa tất cả cài đặt của mình vào giao diện Customize (Tùy biến) trong mục Appeareance (Giao diện) như các theme WordPress đơn giản.

Mình ghét cái giao diện Customize kiểu này, mỗi lần tùy chỉnh là phải đợi mấy giây để load lại giao diện cho tùy chỉnh đó, mà lại cực kỳ nặng nề dù mình đang xài máy tính cũng không phải là yếu.

Tuy nhiên, cũng bù lại là việc tùy chỉnh Jnews nằm ở Customize này sẽ giúp bạn xem nhanh thay đổi của mình nên cũng tạm ổn, và mỗi thay đổi ảnh hưởng tới phần nào trên web thì Jnews sẽ chuyển giao diện xem nhanh sang phần đó. Ví dụ sửa tùy chỉnh lên quan đến Category thì Jnews sẽ chuyển trang xem nhanh sang 1 category nào đó của bạn.

Khả năng tùy biến

Không đề cập đến khả năng tùy biến của trang chủ, vì ở trên mình nói rồi. Phần này mình sẽ nói về khả năng tùy biến các phần còn lại của web như Post, Category, archives…

Nếu so với phần này giữa Jnews và Newspaper, thì mình cho rằng Jnews chỉ được 8 điểm, còn Newspaper thì 10 điểm.

2 theme này có khả năng tùy biến giao diện của các bài đăng, danh mục, các trang lưu trữ là gần như nhau. Tuy nhiên, Jnews lại không có khả năng tùy biến giao diện bài đăng của từng bài, tức là không có tùy chọn tùy biến giao diện cho riêng bài đó, điều mà Newspaper có và rất hay. Bạn có thể thấy những theme dùng Newspaper có thể mỗi bài đăng có một phần header khác nhau, chứ Jnews thì chỉ có một mà thôi.

Lại một điểm yếu nữa của Jnews, là không thể tùy chọn sidebar riêng cho một danh mục nào đó. Nhu cầu của mình trước kia là sử dụng sidebar hiển thị các bài viết về WordPress cho các bài viết nằm trong danh mục WordPress, Newspaper làm rất tốt, nhưng Jnews thì không thể. Theme Jnews chỉ có tùy biến chung cho toàn bộ danh mục, chứ không cho tùy biến riêng cho từng danh mục.

Ngoài ra, gần như các tùy chọn của Jnews để được tách ra thành những plugin riêng, thay vì thêm tất cả vào một lúc. Đây cũng là lý do Jnews không có Theme Panel. Bạn cần tùy biến những phần nào, muốn thay đổi giao diện ra sao, thì có thể tải các plugin tùy chọn đó từ mục Plugin của Jnews.

Hỗ trợ vị trí đặt quảng cáo

Một theme WordPress tin tức, thì khả năng hỗ trợ các vị trí đặt quảng cáo cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu. Và với tiêu chí này, thì Jnews có thể nói là ăn đứt Newspaper.

Một ví dụ cụ thể, với theme Newspaper chỉ hỗ trợ 3 vị trí đặt quảng cáo bên trong nội dung bài viết, đó là top, inline và bottom. Nhưng với theme Jnews, thì con số này là 5, với 1 top, 1 bottom và 3 inline. Việc có 3 vị trí inline có thể giúp bạn rải đều quảng cáo của mình hơn vào nội dung, nhất là với những bài viết dài. Đồng thời, có thêm 2 vị trí nữa bên ngoài bố cục bài đăng, đó là phía trên và phía dưới bài đăng, gần với vị trí top và bottom của bài đăng.

Ngoài các vị trí đặt bên trong bài viết, thì Jnews cũng hỗ trợ các vị trí đặt khác như ở Header, sidebar hay footer.

Các slot quảng cáo đều hỗ trợ sẵn Google Adsense, bạn chỉ cần cung cấp pub id và mã slot là quảng cáo có thể hoạt động ngay.

Tùy biến Header

Nói về header, thì có lẽ trong các theme cho WordPress, thì khả năng tùy biến header tốt nhất là của theme Flatsome nổi tiếng. Và bây giờ, bạn có thể tùy biến header của Jnews giống hệt vậy.

Còn theme Newspaper thì chỉ là các header có sẵn để bạn sử dụng chứ không có khả năng tùy biến theo nhu cầu.

Tốc độ tải trang

Một tiêu chí rất quan trọng khi lựa chọn một theme WordPress.

Nếu chỉ đánh giá tốc độ tải trang theo Google Pagespeed, thì có thể bạn sẽ thấy cả Jnews và Newspaper đều có thể tối ưu lên 100 điểm.

Đồng thời, Jnews hỗ trợ sẵn nén js, css, html, chuyển js css xuống cuối trang… Còn Newspaper thì không, bạn chỉ có thể dùng plugin Autoptimize để thực hiện đều này.

Cả Jnews và Newspaper đều có Lazyload (trong cài đặt), tuy nhiên, mình cho rằng Lazyload của Newspaper chỉ là hiệu ứng chứ nó không thực là Lazyload. Mình kiểm tra số request của website. Nhận thấy rằng với Jnews, mỗi khi lăn chuột xuống thì bắt đầu số request tăng lên khi tải thêm ảnh. Tuy nhiên, với Newspaper, thì con số này cố định, đồng nghĩa là các ảnh đều đã tải hết rồi, còn hiệu ứng xuất hiện chỉ là hiệu ứng cho đẹp mà thôi.

Thêm nữa, cảm giác load của Newspaper khi có quảng cáo (Adsense chẳng hạn) khá là khó chịu với người dùng. Các bạn biết là khi thêm quảng cáo Adsense tốc độ load sẽ lâu hơn đáng kể. Mà ảnh của Newspaper lại load sau cùng, sau cả ảnh ở Adsense, khiến trang bị trắng ảnh 1 lúc mới xuất hiện, gây cảm giác web load rất nặng nề.

Nhưng Jnews thì không, Jnews load ảnh và nội dung rất nhanh và xuất hiện đầu tiên, sau đó mới bắt đầu load quảng cáo Adsense.

Cấu trúc dữ liệu chuẩn SEO

Mặc định theme Jnews đã hỗ trợ tối ưu rất nhiều về web, cấu trúc dữ liệu chuẩn SEO thông qua plugin Jnews Schema của họ. Với plugin này, sẽ giúp bạn khai báo các thông tin đầy đủ thông qua đoạn cấu trúc JSON LD Schema.

Tải Jnews v5.0.1 bản quyền miễn phí:

Link 1 ||| Link 2

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.