Apple lại chặn ICCID trên tất cả các phiên bản iOS, người dùng iPhone lock hoang mang

0
42

Vừa qua, cộng đồng người dùng iPhone lock nhận được tin Apple đã khoá hết các mã số ICCID đang có trên SIM ghép thần thánh. Nếu đang sử dụng iPhone lock bạn không nên thay SIM hay khôi phục lại máy để tránh bị khoá mạng.

Quản trị viên một group Cộng đồng iPhone lock Việt Nam cũng xác nhận điều này và trên trang chủ của một số nhà cung cấp SIM ghép nổi tiếng của Trung Quốc cũng thông báo tất cả ICCID đã “chết” và khuyên người dùng không được thay SIM hay reset máy.

Với việc khóa lần này đã chứng tỏ rằng Apple đang ngày càng nâng cao và chú trọng trong việc ngăn cản các hoạt động trái phép nhằm vượt qua các lỗ hổng bảo mật của mình. Tuy nhiên việc Apple chặn ICCID cũng không còn là chuyện lạ nữa, nếu đang sử dụng iPhone lock, bạn nên cẩn thận trong thời gian này và chờ version mới.

Lưu ý: Theo một số thông tin chia sẻ từ phía nhà cung cấp dịch vụ sim ghép 4G, đợt khóa ICCID lần này sẽ kéo dài đến hết tháng 10 do yêu cầu từ phía Apple! Bên cạnh đó, các máy lock hiện tại chỉ không thể kích hoạt được khi dùng sim ghép “thần thánh”, đối với loại sim ghép truyền thống thì vẫn có thể dùng bình thường (tuy nhiên cũng yêu cầu bạn phải dùng phôi sim cũ chưa nâng cấp lên 4G).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.